Thứ năm   9 / 7 / 2020
LIÊN KẾTTƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Ut
A. Út 0908822909
Facbook
0908822909

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Hôm nay 114
  Hôm qua 176
  Tuần này 549
  Tuần trước 864
  Tháng này 55,094
  Tất cả 323,870
  Đang online 8
   CHI TIẾT 
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo tại Trại Gà Đông Tảo Út Bình Dương
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo
Trại Gà Đông Tảo Út Bình Dương
 
Kỹ Thuật làm chuồng nuôi gà đông tảo:
Để nuôi gà đông tảo bà con có thể nuôi:Thả vườn hoặc nuôi nhốt theo chuồng và nuôi theo hình công nghiệp. Nhưng tốt nhất nên nuôi thả vườn vì gà đông tảo là loại gà rất hoạt bác, chúng sẻ mau lớn khi thả vườn,n nữa nuôi thả vườn cho chất lượng thịt ngon hơn.
Khi làm chuồng bà con lưu ý chuồng nuôi cho gà ngủ phải đủ ấm, không bị ứ nước. Tốt nhất nên xây nền cao hơn mặt đất và cho trấu vào để làm nơi cho gà ngủ.
Nếu nuôi trong môi trường nuôi nhốt bà con nên bố trí các máng ăn và máng uốn đều nhau.
Vệ sinh chuồng trại sạch sẻ để tránh bệnh dịch. Bà con có thể dùng thuốc khử trùng chuồng trại có bán tại các nhà thuốc thú ý để phun - xịt, xát khuẩn1 tuần mỗi lần tùy theo lượng gà nuôi ít hay nhiều.
 
Cách chọn gà đông tảo giống:
Trong chăn nuôi gà, việc chọn gà con là khâu quan trọng nhất. Gà con phải được mua ở những nơi cung cấp giống đáng tin cậy. Gà con phải đồng đều, nhanh nhẹn, da, chân bóng mượt, hồng hào, rốn khô và khép kín.
Trước khi bắt gà con về phải chuẩn bị kỹ chuồng úm, ở chuồng phải có nhiệt kế đo ẩm độ và nhiệt độ trong và ngoài chuồng. Chuồng úm phải kín, đầy đủ ánh sáng, tránh gió lùa, mưa tạt vào chuồng gà (vì gà con rất dễ nhiễm bệnh khi lạnh do đề kháng rất yếu).

Khi gà con 0
1 ngày tuổi cho nước có pha Glucose, Vitamin C và cho ăn mè, tấm, cám hoặc bắp nhuyễn lúc 1 – 2 ngay đầu cho sạch ruột sau đó mới cho gà ăn thức ăn theo từng giai đoạn.
 
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con
Gà đông tảo con nên nuôi nhốt chứ không nên thả vườn. Vì gà đông tảo con long ít chịu lạnh rất kém . Tùy theo độ tuổi của gà mà  bà con có kỹ thuật nuôi hợp lý.
 
Kỹ Thuật nuôi gà đông tảo con mới nở
+ Nhiệt độ úm gà con trong tuần đầu từ 33 - 350C  dưới chụp úm, sau đó mỗi tuần giảm  20C. Khi trời lạnh phải bật thiết bị úm trước sao cho nhiệt độ chuồng úm đủ nhiệt khi thả gà con. Quan sát sự phân bố của gà con trong chuồng để đánh giá tình trạng nhiệt. Nếu gà phân tán  đều trong chuồng, gà con sởn sơ, nhanh nhẹn là nhiệt độ đạt tối ưu, khi đó gà con ăn nhiều, khỏe và lớn nhanh. Nếu gà con nằm túm tụm dưới nguồn nhiệt, ăn ít, uống nước ít là gà bị lạnh, cần tăng nhiệt độ. Nếu gà nằm túm tụm ở góc chuồng xa nguồn nhiệt, gà há mỏ thở nhanh, ăn ít, uống nước nhiều là do nhiệt độ quá nóng, cần giảm nhiệt độ. Chuồng nuôi gà con phải đảm bảo khô, ấm và thoáng.
Gà ở tuổi này nên ủ điện và theo nhiệt độ từ 27 – 29 độ C
+ Phải bổ xung các loại Vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt nhất.
+ Máng ăn, máng uốn phải sạch sẻ.
+ Thức ăn cho gà con ăn trong ngày, không nên để thức ăn qua ngày hôm sau.
 
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con 1 tháng tuổi
Gà ở tuổi này nên ủ điện vào buổi chiều tối đến sáng, ban ngày thì không cần. Lứa tuổi này nên thả gà xuống đất dần đần, tối cho gà vào chuồng có trấu hoặc lồng cách mặt đất khoảng 30cm. Nhưng vào mùa mưa và mùa đông, nên ủ điện và đảm bảo nhiệt độ cho gà. Phải bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng.
 
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo 2 tháng tuổi
+ Gà ở tuổi này hoàng toàn không cần phải ủ điện. Nhưng vào mùa đông, nên ủ điện những lúc trời lạnh để giữ ấm cho gà. Nên bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng
+ Gà ở tuổi này hoàng toàn không cần phải ủ điện. Nhưng vào mùa đông, nên ủ điện những lúc trời lạnh để giữ ấm cho gà. Nên bổ xung các loại vitamin trong khẩu phần ăn để gà khỏe mạnh và có sức đề kháng
 
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo con 3 tháng tuổi
 + Gà ở tuổi này đang phát triển thể trọng rất nhanh, gà ăn rất khỏe, thịt và các cơ bắp đỏ âu. Gà đang bắt đầu trổ lông mã và bặp bẹ tập gáy.
 
Kỹ thuật nuôi gà đông tảo giống (Gà bố mẹ)
Hiện nay do nhu cầu tại các nhà hàng đang tăng cao cộng với một lượng lớn cần giống nuôi làm cảnh nên gà đông tảo đang là loại gia cầm vô cùng đắt đỏ. Những con gà đông tảo giống đẹp đang được dân chơi gà săn lùng với mức giá khủng (Có thể đến 50 triệu / con).
Gà đông tảo bố mẹ có trọng lượng khá nặng là khỏe mạnh nên việc chăm sóc cũng không có gì là phức tạp. Thức ăn cho chúng chủ yếu là : lúa, bắp tẻ nguyên hạt, hoặc thức ăn của gà trộn rau muống, rau lang xắt nhỏ, có thể kèm thêm bắp xay,...(Thức ăn của chúng tương đối giống với gà thả vườn)
Gà mái bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổiNếu để gà đẻ rồi tự ấp thì trong 10 tháng sẽ đẻ được 70 quả. Còn nếu gà đẻ rồi lấy trứng ra ấp, thì gà đẻ khoảng 100 quả/ năm.
Khối lượng trứng: 48-55 gam/quả. Thường được dùng để cúng tế - hội hè. Là vật nuôi cổ truyền

 

CHÚC QUÍ KHÁCH THÀNH CÔNG TRONG CHĂN NUÔI

Đăng ngày:5/7/2012
Tác giả:Theo tnmt.baclieu.gov.vn
Lượt người xem:   12331
Tin cùng loại khác:..................................................................................................
   TÌM KIẾM
XEM NHIỀU
QUẢNG CÁO
                        Trang chủ  | Sản phẩm  | Liên hệ  | Đăng nhập